http://www.wshowbiz.com/sao-viet/ao-thuat-gia-tien-dat-sang-tao-a-bien-hoa-nhung-phai-tao-nen-dang-cap-a-gia-tri.html

Một số nghệ sĩ trẻ quá náo nức với sự hào nhoáng,vinh quang và danh vọng nên đã lợi dụng scandal để tạo đà khuếch trương tiếng tăm. Với mình, đi lên bằng thực lực vẫn là giá trị lâu dài, chậm mà chắc,đẳng cấp vẫn là mãi mãi 

Vũ Tiến Đạt bắt đầu học ảo thuật từ năm 12 tuổi,ảo thuật thôi thúc anh chàng mong muốn khám phá những điều kỳ diệu, với khả năng biến hóa không ngừng đằng sau những tiết mục ảo thuật trên tivi, ngoài đời sống. Và rồi từ đó Đạt bắt đầu nuôi dưỡng cho những ước mơ nghề nghiệp sau này bằng niềm tin, sự quyết tâm luyện tập không ngừng để giờ đây là Ảo thuật gia biểu diễn chuyên nghiệp tại tỉnh thành Hồ Chí Minh. Qúa trình luyện tập đầy khó khăn trong suốt thời gian dài giúp Tiến Đạt trở thành thành viên chính thức đã được hiệp hội ảo thuật gia quốc tế Hoa kì I.B.M (The International Brotherhood of Magicians) chứng thực là ảo thuật gia trẻ tuổi triển vọng, tuấn kiệt và sáng tạo.

aothuatgia-7

Với niềm say mê và sự tự tin kiên trì, sáng tạo không ngừng, anh chàng ảo thuật gia 9x Tiến Đạt đang khẳng định con đường riêng khi đeo đuổi hành trình nuôi dưỡng giấc mơ đem tới những món quà niềm vui, điều thích, bất ngờ cho mọi người duyệt những màn ảo thuật biến hóa kỳ diệu.

Những màn ảo thuật của Tiến Đạt luôn hướng tới những nhân tố mới lạ kết hợp cùng sự sáng tạo và phong cách đầy chất cá nhân giúp anh gây ấn tượng khi được mời trình diễn tại các sự kiện & một số chương trình biểu diễn lớn trên truyền hình. Ngoài ra, để chinh phục nhiều đối tượng hơn, Tiến Đạt đăng lên trang youtube cá nhân chủ nghĩa của mình clip ghi lại màn ảo thuật vô cùng độc đáo do chính mình diễn đạt… Bên cạnh đó, Anh chàng 9x này còn thường xuyên hăng hái có những màn ảo thuật đường phố đem nghệ thuật sàn diễn tới gần hơn đời sống cho nhiều người xem và thưởng thức

Chào Đạt. Được biết bạn trở nên thành viên của Hiệp hội Ảo thuật gia Quốc tế Hoa Kỳ I.B.M (The International Brotherhood of Magicians) ? Bạn có thể chia sẻ thêm về thông báo cũng như qúa trình mà bạn đạt được thành viên chính thức?

Hiệp hỏi Ảo thuật gia quốc tế I.B.M được viết tắt bởi International Brotherhood of Magicians là nơi quy tụ rất nhiều ảo thuật gia có tăm tiếng và nức danh trên toàn thế giới đến trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với nhau, có trụ sở chính tại Mỹ. Hàng năm có các cuộc thi diễn ra rất hoành tráng đểchiêu mộ thiên tài, phát huy khả năng tìm ẩn của mỗi cá nhân chủ nghĩa tham dự. Quá trình mình được thu nhận thành viên chính thức cũng rất  khó khăn khi phải liên tiếp chứng minh bằng những sản phẩm ảo thuật cá nhân, khả năng trình diễn, khả năng sáng tạo vv… và còn phải xét rất nhiều khía cạnh và nhân tố khác nữa. Mình vô cùng hạnh phúc khi sự xác nhận này là phần thưởng chứng minh cho sự cố gắng & mê say của mình khi đã được thu nạp chính thức vào hiệp hội I.B.M năm 2014.

aothuatgia-1a

Với nhiều bạn ở VN, ảo thuật là bộ môn nghệ thuật tuy quyến rũ bởi sự tò mò khám phá nhưng còn khá xa lạ. Bạn làm thế nào để đem ảo thuật tới gần với mọi người?

Với thế giới, Ảo thuật là bộ môn có tuổi đời khá lâu & có chỗ đứng, vị thế đáng kể. Thế nhưng ở Việt Nam, ảo thuật vẫn còn khá mới so với các nghệ thuật giải trí giờ vì chỉ mới phát triển mạnh vào thời gian 2 năm gần đây, cơ hội mọi người được xem và thưởng thức bị hạn chế nên tâm lý nhiều người Việt Nam mình vẫn còn e dè cho rằng ảo thuật là lừa đảo, bịp bợm. Tuy nhiên theo mình thấy, đại phần nhiều đều rất thích và yêu mến loại hình nghệ thuật này sau khi xem các ảo thuật gia biểu diễn.

Còn cách để mình đưa ảo thuật đến với mọi người đa dạng lắm. Với mình thì ảo thuật ở khắp mọi nơi và khán giả dần được tiếp xúc nhiều qua các chương trình truyền hình thực tiễn, game show, ảo thuật đường phố. Ngay trong các sự kiện lớn của các tập đoàn  cũng đang có thiên hướng mời ảo thuật gia giúp cho họ có những màn ra mắt sản phẩm mới được ấn tượng cuốn hút hơn. Mình tin là ảo thuật dần dần rồi sẽ đến với cả thảy mọi người thôi, để chinh phục nhiều đối tượng  một cách nhanh nhất, mình cũng quay lại clip ghi lại màn ảo thuật hết sức thú vị do chính mình trình bày rồi đăng lên trang youtube cá nhân của mình. Rất mừng là các sản phẩm đều được đón nhận với lượt xem, bình luận và share khá cao.

aothuatgia-6a

Đi diễn nhiều chương trình, nhiều đối tượng như vậy , bạn có gặp phải những sự cố ngoài ý muốn nào không? Làm cách nào để khiến mình & mọi người không hề nhàm trong mỗi lần biểu diễn & tạo cảm giác hứng khởi ưa ở mỗi lần xuất hiện?

thực tại là không phải ai cũng thích xem ảo thuật nên sự cố vẫn có. Họ chỉ muốn bóc mẽ màn trình diễn của mình để thỏa mãn họ mà không hiểu rằng những người ảo thuật gia đang nỗ lực đem niềm vui đến cho họ. Thế nhưng với những ảo thuật gia chuyên nghiệp thì rất khó bóc mẽ được họ.. Còn cách để mình tạo hứng thú cho mọi người khi xem ảo thuật chính là thần thái của mình mỗi lần xuất hiện, luôn cười tươi, vui vẻ và nhiệt huyết thì họ cũng sẽ “lây” theo mình….Bắt đầu từ những màn trình diễn đơn giản tới phức tạp hơn như “lửng lơ” nhẹ nhàng giữa không trung, đổi cốc nước có ga hay biến hóa trang hoàng cho  một cái gì đó….

aothuatgia-2

Theo bạn, say mê, tài năng hay sáng tạo, nhân tố nào làm nên thành công của các ảo thuật gia và các tiết mục ảo thuật?

Phải nói rằng tất cả các nguyên tố trên đều cấp thiết và còn cần nhiều hơn thế nữa,để trở thành một ảo thuật gia giỏi và chuyên nghiệp mình luôn tâm niệm phải học hỏi thật nhiều cái và duy trì  các yếu tố trên với phong độ tốt nhất thì mới có thể thành công hơn trong lĩnh vực này. Cái khó của ảo thuật là bạn có dám tin cậy vào mình và khiến người khác tin vào các phần trình diễn của mình hay không.

Nhìn bạn cũng khá chững chạc, trưởng thành. Không biết sự tò mò, bí hiểm, biến hóa và nhiều chiêu trò, có sức hút các cô gái có phải là tính cách của những ảo thuật gia như Đạt không nhỉ?

Cái này không phải tính cách mà có nhẽ do tính chất công việc đã biến một ảo thuật gia trở nên bí ẩn và có sức hút trong mắt mọi người và đặc biệt là phái nữ. Mà thực ra mình có thấy vậy đâu, họ thấy mình đến gần đã lo thủ ví tiền điện thoại vì sợ mình hô biến mất rồi, hút gì nổi nữa… (Cười)!

aothuatgia-5

Bạn nghĩ sao khi nhiều cá nhân chủ nghĩa các bạn trẻ giờ muốn lừng danh nhanh chóng hay dựa vào sự dựa hơi & những scandal?

Mỗi người đều có cách phát triển và xây dựng hình ảnh cá nhân với các cách đi riêng, nhưng với mình nhất thiết không dùng đến scandal để lừng danh nổi tiếng, chiêu trò. Bởi đó chỉ được một thời kì ngắn nếu không có năng lực chuyên môn rồi cũng sẽ mau chóng bị đào thải, lãng quên, khó tồn tại lâu dài. Bạn có thể thành danh sớm bằng dựa dẫm thì suốt quá trình hoạt động với nghề bạn cũng sẽ luôn phải sống chung với nó, đôi khi ánh hào quang đó nhanh đến rồi cũng nhanh đi giữa showbiz đầy phức tạp. Nghệ sĩ chân chính luôn tìm cách lánh xa scandal. Một số nghệ sĩ trẻ quá náo nức với vẻ vang, danh vọng nên đã lợi dụng scandal để tạo đà khuếch trương tiếng tăm. Với mình, đi lên bằng thực lực vẫn là giá trị lâu dài, đẳng cấp vẫn sẽ là mãi mãi, chậm mà chắc, lâu một tí nhưng sẽ bền vững, …

aothuatgia-3

Bạn muốn dành lời khuyên nào cho những bạn trẻ đang trên hành trình bắt đầu với ước mong & nghề nghiệp của mình?

Con đường tới thành công không trải đầy hoả hồng & bạn phải nếm trải thất bại khiến bạn sợ. Thế nhưng điều đó khiến bạn mạnh mẽ & nghị lực, kinh nghiệm hơn. tất thảy chúng ta hãy luôn luôn tự tín và phấn đấu, dám ước mong, say mê và dấn thân, biến những chuyện chẳng thể thành chuyện có thể. Mỗi chúng ta không ai là hoàn hảo, nhưng chúng ta có thể ngày càng hoàn thiện chính mình qua những trải nghiệm trong cuộc sống, chúng ta không là số một nhưng chúng ta là độc nhất, hãy  tỏa sáng!.

aothuatgia-9

Năm 2015 vừa qua chắc đã để lại dấu ấn & cột mốc đáng nhớ nào của bạn không? chia sẻ những dự kiến sắp tới của bạn?

Năm 2015 có lẽ là một năm đáng nhớ với mình, vì đã đạt được ngoài sự trông chờ những dự kiến trong “sứ mệnh” ảo thuật của mình qua các chương trình sự kiện lớn trên cả nước và một số nhãn hàng có ấn tượng tốt với khán giả trong đó có sự góp sức của mình, đó là điều làm mình rất vui và khá hãnh diện..

Năm 2016 mình sẽ cho ra mắt dự án ảo thuật mang tên Tiến Đạt Art Of Magic với các loại thể độc lạ, táo bạo do chính mình nghĩ ra, coi khán giả sẽ được thỏa mãn và đón nhận với dự án ảo thuật này..

Cảm ơn Đạt & chúc bạn luôn thành công với ham của mình!

By: Chi Trần – Nguồn: Trường Sơn media